Thu giữ hơn 1.700 chai dầu tràm không rõ nguồn gốc

Thu giữ hơn 1.700 chai dầu tràm không rõ nguồn gốc

[Total: 1    Average: 5/5]

TT-Huế: Thu giữ hơn 1.700 chai dầu tràm không rõ nguồn gốc

Hơn 1.700 chai dầu tràm không rõ nguồn gốc được cải trang trong các thùng giấy đựng bia

Ngày 16.4.2015, theo thông tin từ Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế), Công an huyện này vừa kiểm tra, bắt giữ hơn 1.700 chai dầu tràm không rõ nguồn gốc, được cất giữ tại một cơ sở kinh doanh dầu tràm ở thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Theo Công an huyện Phú Lộc, vào lúc 15 giờ ngày 14.4, lực lượng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Công an huyện Phú Lộc tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa, trú ở thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ 1.704 chai thủy tinh các loại, bên trong có chứa dung dịch chất lỏng không rõ nguồn gốc. Trong số này, có nhiều chai bên ngoài dán nhãn dầu tràm nguyên chất.

Lực lượng Công an thu giữ số dầu tràm giả tại cơ sở kinh doanh của bà Hoa. 

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Hoa khai nhận, số dung dịch trên mua của một tiểu thương ở chợ Đông Ba (TP Huế), sau đó đem về chiết thành các chai nhỏ, đặt in nhãn thương hiệu dầu tràm nguyên chất hoặc dầu tràm Thiên An, rồi đem bán cho các cơ sở kinh doanh khác ở các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để kiếm lời. Một lít dung dịch mua tại chợ Đông Ba giá 50.000 đồng, được bà Hoa chiết thành 14 chai nhỏ, bán lại với giá 11.000 đồng/chai. Quá trình mua bán này diễn ra từ giữa năm 2014 đến nay.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa tại cơ quan điều tra. 

Dầu tràm nguyên chất là sản phẩm truyền thống của xã Lộc Thủy (Phú Lộc), hiện đã được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Loại dầu này có tác dụng phòng và chữa một số bệnh, như: ho, cảm, gió, chướng bụng, đầy hơi,… cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già. Trong khi đó, sản phẩm bị thu giữ tại cơ sở kinh doanh của bà Hoa không ghi rõ địa chỉ, nơi xuất xứ. Bà Hoa cũng thừa nhận, dầu này không bảo đảm chất lượng và hầu như không có tác dụng phòng chữa bệnh.

Theo cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc, hành vi này vi phạm Nghị định 185 của Chính phủ về Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hiện, Công an huyện Phú Lộc đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhân Dân

Lưu ý: Tác dụng của thuốc có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

comments

Chia sẽ bài viết 0901 133 789 (MR.Quý
)Gọi